TRƯỜNG MẦM NON HOA ANH ĐÀO

Ngôi nhà Hạnh phúc của Tuổi thơ

VỊ TRÍ TRUNG TÂM THUẬN TIỆN

Trường Mầm non Hoa Anh Đào là cơ sở giáo dục chất lượng cao được UBND Thành phố Hải Dương cấp phép số: 3493/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2017.

Trường nằm trên khu đất quy hoạch giáo dục, thuộc Khu biệt thự Đỉnh Long- Trung tâm của Khu đô thị phía Tây Thành phố Hải Dương, là khu đô thị năng động đang trên đà phát triển với nhiều cơ sở giáo dục, y tế, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, dịch vụ du lịch, sinh thái, giải trí…

Trường Mầm non Hoa Anh Đào cách đường Trường Chinh (đường 52m) gần 100m, thuận tiện về giao thông đi lại, đường sá thông thoáng, hàng ngày hầu như không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông. Cổng và sân trường rộng rãi đủ chỗ cho các phương tiện giao thông dừng, đỗ trong giờ đưa đón trẻ.

Xung quanh trường là khu quy hoạch trường tiểu học va trung học cơ sở, có nhiều biệt thự, nhà vườn, kiến trúc đẹp mắt, nhiều cây xanh, bóng mát tạo nên một không gian thư thái yên bình, môi trường lý tưởng để trẻ học tập, sinh hoạt, vui chơi và trải nghiệm.

MÔI TRƯỜNG XANH THÂN THIỆN

Thiết kế hiện đại và độc đáo

Trường Mầm non Hoa Anh Đào được xây dựng trên cơ sở sự kết hợp các tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế. Tổng khuôn viên Trường rộng 3000m2. Nhà phòng học và phòng chức năng được thiết kế hình chữ Z vừa khoe được kiến trúc hiện đại, độc đáo vừa tạo được sự thông thoáng hài hòa với cảnh quan xung quanh. Nhà phòng học gồm 3 tầng, mỗi tầng hơn 1000m2 được phối cảnh sinh động, trẻ trung, nhiều màu sắc, phù hợp với thế giới tâm hồn trẻ thơ. Xung quanh nhà được trang trí bởi hệ thống hoa và cây xanh tạo nên một kiến trúc hài hòa, duyên dáng, vừa độc đáo vừa gần gũi, thân thiện với môi trường.

Xung quanh trường là khu quy hoạch trường tiểu học và trung học cơ sở, có nhiều biệt thự, nhà vườn, kiến trúc đẹp mắt, nhiều cây xanh, bóng mát tạo nên một không gian thư thái yên bình, môi trường lý tưởng để trẻ học tập, sinh hoạt, vui chơi và trải nghiệm.

Khu vui chơi sinh động, nhiều màu sắc

Hoa Anh Đào có sân tập và khu vui chơi ngoài trời rộng rãi, tháng mát, nhất là vào mùa Hè với hệ thống đồ chơi nhập khẩu hiện đại, an toàn thích hợp cho trẻ giải trí và vận động phát triển thể lực, tầm vóc. Các buổi sáng, sau giờ ăn 30 phút, học sinh tất cả trường được ra sân, hướng dẫn tập thể dục, vận động thư giãn nhẹ nhàng. Các bé ở tất cả các lứa tuổi cùng chơi với nhau, tự làm quen để trở nên gần gũi thân thiện như anh chị em trong gia đình. Trong khi đó trẻ có cảm nhận ngôi trường như ngôi nhà thực sự của mình.

Phòng học chất lượng cao với trang bị tiện nghi, hiện đại

Phòng học của trường được thiết kế hiện đại với hệ thống phòng cháy tự động, thiết bị chữa cháy tiêu chuẩn cao, đảm bảo cho trẻ một môi trường sinh hoạt, học tập và vui chơi, trải nghiệm an toàn, mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh hiện nay. Tổng diện tích phòng học của mỗi lớp 85 m2, được thiết kế khang trang, có sảnh trước và sảnh sau điều hòa không khí và tạo sự thông thoáng cho trẻ thoải mái vận động, vui chơi, không gian phòng học không bị khép kín mà luôn lưu thông giao hòa với thiên nhiên. Phòng học và phòng chức năng được lắp đặt nội thất và trang thiết bị hiện đại, mỗi phòng có một màn hình tivi 50 in để phục vụ học tập, có điều hòa hai chiều đảm bảo cho trẻ được chăm sóc chu đáo trong mọi điều kiện thời tiết. Phòng học các lớp được trang bị đầy đủ đồ dùng, đồ chơi theo danh mục đồ dùng, đồ chơi và các thiết bị tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các đồ dùng như giường ngủ, bàn học, giá đồ chơi, đủ đựng giày dép, ba lô được dùng bằng các chất liệu thân thiện với môi trường và an toàn cho trẻ. Không gian phòng học được khử trùng, vệ sinh sạch sẽ và luôn tràn ngập ánh sáng.

Tất cả các phòng học đều có nhà vệ sinh khép kín đảm bảo an toàn cho trẻ trong mọi điều kiện thời tiết, mỗi nhà vệ sinh rộng 15 m2, nhà vệ sinh lớp mẫu giáo được phân chia thành hai khu vực nam và nữ để giáo dục ý thức về giới tính cho trẻ. Các thiết bị như sen tắm, vòi rửa tay, bệt, chậu đều được lựa chọn kích cỡ thuận tiện cho trẻ sử dụng. Nguồn nước uống và nước rửa luôn để ở nhiệt độ phù hợp và đảm bảo an toàn cho trẻ.

GIÁO DỤC TOÀN DIỆN VÀ NÂNG CAO

Chương trình và phương pháp giáo dục quốc tế Montessori, Glenn Doman

Nhà trường đưa vào chương trình dạy học các phương pháp giáo dục sớm như Montessori, Glenn Doman nhằm tận dụng cơ hội vàng phát triển của trẻ ở độ tuổi từ 0 đến 6 tuổi. Kết hợp dạy học theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo giúp trẻ phát triển toàn diện, hình thành và phát triển các kỹ năng, nâng cao nhận thức, hiểu biết về tự nhiên, văn hóa, xã hội, môi trường; phát triển ngôn ngữ, bồi dưỡng tinh thần nhân văn, phát triển tư duy, khả năng ghi nhớ, tính toán…Phòng học Montessori chuyên của trường được thiết kế theo chuẩn, có đủ giáo cụ học tập cho học sinh tất cả các độ tuổi từ 0 đến 6 tuổi.

Với chương trình giáo dục hiện đại, trẻ được tôn trọng các sở thích và năng lực cá nhân, được tự do lựa chọn bài học phù hợp với nhận thức và năng lực của mình; sự tương tác giữa trẻ với giáo cụ, các đồ vật và môi trường là lựa chọn tự nhiên, không gò ép, trẻ luôn  được cô giáo khích lệ, tôn trọng (giáo viên chỉ hỗ trợ, không can thiệp) qua đó phát huy tối đa năng lực của trẻ. Việc học tập đối với trẻ như một nhu cầu tự nhiên, như hạnh phúc nhận được mỗi ngày ở trường.

Giao tiếp Tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài

Ở Mầm non Hoa Anh Đào, trẻ được học tập và giao tiếp Tiếng Anh từ sớm, thường xuyên giao lưu, tham gia các trò chơi bằng Tiếng Anh với các chuyên gia nước ngoài. Việc tiếp cận Tiếng Anh thông qua các hoạt động vui chơi làm cho giờ học sinh động, học sinh thực sự hứng thú. Các con có thể tự tin sử dụng Tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp thông thường. Đây là  nền tảng để học sinh học tốt Tiếng Anh ở tiểu học và các lớp trên đồng thời là cánh cửa để các con nhìn ra thế giới.

Nhiều nội dung mới mẻ được đưa vào chương trình nhằm giúp cho trẻ phát triển hòa hòa, toàn diện, có kỹ năng và nhanh chóng thích nghi với các môi trường khác nhau.

Nâng cao chất lượng

Nhà trường không ngừng đổi mới, sáng tạo, xây dựng cơ sở giáo dục chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế, phát triển bền vững, liên tục cập nhật kinh nghiệm và thành tựu giáo dục mầm non trong nước và thế giới. Trong đó trẻ được phát triển toàn diện, hài hòa các yếu tố, phẩm chất như:

– Thể lực, tầm vóc;

– Trí tuệ và nhận thức;

– Tình cảm và nhân cách;

– Giao tiếp Tiếng Anh; Kỹ năng sống;

– Năng khiếu nghệ thuật và thể thao;

Mục tiêu cụ thể: Sau cấp học, trẻ được chuẩn bị đủ các năng lực, phẩm chất cần có để sẵn sàng bước vào Tiểu học như:

Có thể lực và tầm vóc từ trung bình trở lên;

– Biết tự phục vụ;

– Hiểu biết thế giới xung quanh, về tự nhiên, xã hội, văn hóa;

– Biết một số kỹ năng đảm bảo an toàn;

– Hòa nhập và tự tin;

– Sử dụng Tiếng Anh trong một số tình huống giao tiếp thông thường;

– Biết chia sẻ, giúp đỡ, biểu hiện tình cảm;

– Thuộc chữ cái và biết ghép vần Tiếng Việt;

– Biết các phép tính toán đơn giản.

Trong giai đoạn tiếp theo, cùng với việc mở rộng thêm các lớp, nhà trường cam kết với phụ huynh đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, duy trì tốt nền nếp và nâng cao hơn nữa chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, tiếp tục khẳng định vị trí và thế mạnh của trường trong hệ thống giáo dục mầm non của tỉnh, đáp ứng sự tin tưởng, đồng hành của các bậc phụ huynh.

Đội ngũ chuyên nghiệp, cô giáo như mẹ hiền

Đội ngũ giáo viên Trường Mầm non Hoa Anh Đào được đào tạo chính quy, phong cách và kỹ năng sư phạm chuyên nghiệp, say mê chuyên môn, tận tâm với công việc, yêu nghề, yêu trẻ. Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động chuyên môn, các hội nghị, hội thảo, các cuộc tọa đàm, tư vấn về kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp giáo dục, nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ. Các hoạt động có sự tư vấn, hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu về giáo dục Mầm non và sự tham khảo kinh nghiệm giáo dục mầm non các nước: Nhật Bản, Otxtraylia…

Tinh thần chủ đạo trong mỗi bài dạy của giáo viên nhà trường là phải kích thích được ham muốn tìm hiểu, khám phá, hình thành nhận thức, kỹ năng sống thông qua hoạt động học tập, vui  chơi, trải nghiệm… Các chủ đề dạy học được nhà trường quan tâm: Tăng cường vận động, bé yêu thể thao, bé yêu màu xanh, bé và kỹ năng an toàn, bé và kỹ năng tự phục vụ, biểu hiện tình cảm và kỹ năng ứng xử…

TÌNH CẢM VÀ THẨM MĨ

Ở Mầm non Hoa Anh Đào, trẻ được học cách ứng xử tôn trọng, biết quan tâm, giúp đỡ mọi người; được thường xuyên giao lưu, trải nghiệm hình thành kỹ năng để tự tin và nhanh chóng hòa nhập. Các con được tự do sáng tạo, lựa chọn môn học và trò chơi mà mình yêu thích. Được tạo cơ hội để phát huy khả năng, thể hiện bản thân, mạnh dạn bày tỏ suy nghĩ của mình đồng thời biết lắng nghe, chia sẻ. Xuyên suốt trong các hoạt động ở trường là bài học về tự tôn trọng, yêu thương.

Trẻ được tham gia học tập nhiều môn nghệ thuật như: múa, hát, vẽ, MC… nhằm phát triển năng khiếu, năng lực cảm thụ nghệ thuật và các giá trị thẩm mỹ… Trong môi trường đó, đời sống tinh thần của trẻ ngày càng nhân văn, rộng mở, phong phú…

Vườn nghệ thuật Hoa Anh Đào là nơi để trẻ vui chơi, trải nghiệm, trong vườn có nhiều cây xanh, cây bóng mát, các tượng thú ngộ nghĩnh để trẻ cùng vui chơi, học tập, khám phá. Hàng ngày nhà trường cho trẻ tiếp xúc với môi trường tự nhiên như vườn hoa, cây xanh, bể bơi, bể cát, vườn rau…để trẻ gần gũi, yêu quí thiên nhiên, mở rộng tâm hồn, hình thành nhân cách ban đầu từ tình yêu với cỏ, cây, hoa, lá và dần có ý thức chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường. Nhà trường xác định, cho trẻ vui chơi và trải nghiệm với môi trường tự nhiên chân thực là cách tốt nhất để trẻ phát triển cảm giác và nhận thức cũng như hình thành kỹ năng sống.

SỨC KHỎE VÀ THỂ CHẤT

Ở Mầm non Hoa Anh Đào, trẻ được học tập các môn thể dục, thể thao hỗ trợ phát triển thể lực và tầm vóc như: Bóng đá, bóng rổ, Bi-a, Rowing, đạp xe, bơi lội, các môn thể dục, thường xuyên tham gia các trò chơi dân gian, hiện đại để nâng cao thể chất, tinh thần, duy trì hứng thú học tập, vui chơi…

Hoạt động trải nghiệm với Nước được diễn ra trong suốt mùa Hè

Bể bơi Hoa Anh Đào rộng hơn 2500m2, được thiết kế hiện đại, không gian mát mẻ với hệ thống nước phun ngang, tạo mưa và các đồ chơi độc đáo. Nguồn nước được xử lý kỹ thuật đảm bảo trong sạch và an toàn tuyệt đối. Ngâm mình xuống bể bạn sẽ được hoàn toàn thư giãn và có cảm giác thích thú đặc biệt, bạn như được thả hồn vào làn nước trong xanh và thấy cả bầu trời trong đó. Mỗi tuần nhà trường cho trẻ trải nghiệm môi trường nước từ 2 đến 3 buổi. Sau một, hai buổi đi học, các bé mới đi học cũng nhanh chóng hòa nhập với môi trường, các bé hoạt động sôi nổi, tinh thần thoải mái, ăn ngon, ngủ ngon và thích được đến trường cùng các bạn.

Chế độ dinh dưỡng của trẻ được chuyên gia dinh dưỡng và các đầu bếp tính toán, xây dựng hợp lý cho mọi lứa tuổi; thực đơn đa dạng, không trùng lặp giữa các ngày và thay đổi theo mùa, đảm bảo đủ dinh dưỡng, thực phẩm tươi ngon, an toàn, phù hợp với khẩu vị của trẻ.

Đội ngũ nhân viên nhà bếp có kinh nghiệm và làm việc chuyên nghiệp, luôn sáng tạo và thể hiện trách nhiệm, tình yêu trẻ trong từng bữa ăn.

Trường có phòng y tế thực hiện chức năng sơ cứu thông thường và phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ. Việc khám bệnh cho trẻ được tiến hành bởi sự hợp tác của các bác sĩ bệnh viện thành phố. Ngay khi nhập học, các bé đã được nhà trường kiểm tra sức khỏe, đo chiều cao, cân nặng, theo dõi sự phát triển của trẻ trong từng giai đoạn.

KỸ NĂNG XÃ HỘI

Ở Mầm non Hoa Anh Đào, trẻ được trang bị kiến thức, kỹ năng sống, được định hướng giáo dục hành vi, thái độ ứng xử phù hợp với chuẩn mực đạo đức. Việc trang bị các kỹ năng cơ bản giúp trẻ tự tin, mạnh mẽ và nhanh chóng hòa nhập, nhanh thích ứng với môi trường và hoàn cảnh khác nhau, khắc phục hạn chế thường thấy như nhút nhát, khó hòa nhập…

Trẻ được học cách tự chăm sóc bản thân và biết quân tâm giúp đỡ mọi người, biết làm các công việc phù hợp với khả năng, biết tìm tòi khám phá cuộc sống và những giá trị tích cực, biết xử lí các tình huống, tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ bị xâm hại, mất an toàn như hiểu biết cách phòng chống cháy, nổ, phòng tránh đuối nước, an toàn giao thông…biết ứng xử tích cực, nhân văn…

KHÁM PHÁ THẾ GIỚI

Ở mầm non Hoa Anh Đào, trẻ được thường xuyên tham gia hoạt động trải nghiệm, các chuyến dã ngoại, tham quan nông trại, cơ sở sản xuất, khu du lịch văn hóa, tâm linh, thắng cảnh để mở rộng tâm hồn và sự hiểu biết cho trẻ.

Các sự kiện, lễ hội, hoạt động trải nghiệm được thực hiện thường xuyên trong năm học để các con có cơ hội giao lưu, hiểu biết, hình thành kỹ năng, nhận thức về thế giới, về văn hóa…

Nhà trường huy động đội ngũ chuyên gia, phát huy sự sáng tạo của giáo viên học sinh trong tổ chức các hoạt động trải nghiệm mà các con yêu thích, nội dung và hình thức trải nghiệm phong phú, đang dạng. Nhiều mô hình được thiết kế tạo sân chơi hấp dẫn, lãnh mạnh phù hợp với nhận thức và lứa tuổi của các con. Các sự kiện huy động được sự hưởng ứng tham gia đông đảo của phụ huynh học sinh toàn trường.

Trường Mầm non Hoa Anh Đào,

Tình yêu của Bé, Niềm tin của cha mẹ.