CHƯƠNG TRÌNH VÀ PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC HIỆN ĐẠI

Các phương pháp giáo dục sớm được đưa vào chương trình như Montessori, Glenn Doman nhằm đánh thức mọi năng lực, tận dụng cơ hội vàng phát triển trẻ ở độ tuổi từ 0 đến 6. Kết hợp với chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo giúp trẻ phát triển toàn diện, hình thành và phát triển các kỹ năng, nâng cao nhận thức, hiểu biết về tự nhiên, văn hóa, xã hội, môi trường; phát triển tư duy, ngôn ngữ, khả năng ghi nhớ, tính toán, bồi dưỡng tinh thần nhân văn…Phòng học Montessori chuyên của trường được thiết kế theo chuẩn, có đủ giáo cụ học tập cho học sinh tất cả các độ tuổi từ 0 đến 6 tuổi.

Với chương trình giáo dục hiện đại hướng tới sự khác biệt, mọi trẻ được tôn trọng năng lực và sở thích cá nhân, được tự do lựa chọn đố chơi, bài học phù hợp với nhận thức và năng lực của mình. Sự tương tác giữa trẻ với giáo cụ, các đồ vật và môi trường là lựa chọn tự nhiên, không gò ép, trẻ luôn được cô giáo khích lệ, tôn trọng (giáo viên chỉ hỗ trợ, không can thiệp) qua đó phát huy tối đa năng lực cá nhân. Việc học tập đối với trẻ như một nhu cầu tự nhiên, như Hạnh phúc mỗi ngày.

tuyển sinh năm học 2020-2021

Giao tiếp Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ 

Với mong muốn hình thành phẩm chất và kỹ năng của những công dân toàn cầu, việc học tập và giao tiếp Tiếng Anh được quan từ sớm, trẻ thường xuyên giao lưu, tham gia các trò chơi bằng Tiếng Anh với các chuyên gia nước ngoài. Việc tiếp cận Tiếng Anh thông qua các hoạt động vui chơi làm cho giờ học sinh động, học sinh thực sự hứng thú. Các con có thể tự tin sử dụng Tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp thông thường. Đây là nền tảng để học sinh học tốt Tiếng Anh ở tiểu học và các lớp trên đồng thời là cánh cửa nhìn ra thế giới.

TÌNH CẢM, THẨM MỸ

Ở Mầm non Hoa Anh Đào, trẻ được học cách ứng xử tôn trọng, biết chia sẻ…xuyên suốt trong các hoạt động ở trường là bài học về tự tôn trọng, yêu thương. Trẻ được thường xuyên giao lưu, trải nghiệm hình thành kỹ năng để tự tin và nhanh chóng hòa nhập. Các con được tự do sáng tạo, lựa chọn bài học và trò chơi mà mình yêu thích.  

Trẻ được tham gia học tập nhiều môn nghệ thuật như: múa, hát, vẽ, MC… nhằm phát triển năng khiếu, năng lực cảm thụ nghệ thuật và các giá trị thẩm mỹ… Trong môi trường đó, đời sống tinh thần của trẻ ngày càng nhân văn, rộng mở, phong phú…

SỨC KHỎE VÀ THỂ CHẤT

Ở Mầm non Hoa Anh Đào, trẻ được học tập các môn thể dục, thể thao hỗ trợ phát triển thể lực và tầm vóc như: Bóng đá, bóng rổ, Bi-a, Rowing, đạp xe, bơi lội, các môn thể dục, thường xuyên tham gia các trò chơi dân gian, hiện đại để nâng cao thể chất, tinh thần, duy trì hứng thú học tập, vui chơi…

Hoạt động trải nghiệm với Nước được diễn ra trong suốt mùa Hè

Bể bơi Hoa Anh Đào rộng hơn 2500m2, được thiết kế hiện đại, không gian mát mẻ với hệ thống nước phun ngang, tạo mưa và các đồ chơi độc đáo. Nguồn nước được xử lý kỹ thuật đảm bảo trong sạch và an toàn tuyệt đối. Ngâm mình xuống bể bạn sẽ được hoàn toàn thư giãn và có cảm giác thích thú đặc biệt, bạn như được thả hồn vào làn nước trong xanh và thấy cả bầu trời trong đó. Mỗi tuần nhà trường cho trẻ trải nghiệm môi trường nước từ 2 đến 3 buổi. Sau một, hai buổi đi học, các bé mới đi học nhanh chóng hòa nhập, hoạt động sôi nổi, tinh thần thoải mái, ăn ngon, ngủ ngon…

KHÁM PHÁ THẾ GIỚI

Ở mầm non Hoa Anh Đào, trẻ được thường xuyên tham gia hoạt động trải nghiệm, các chuyến dã ngoại, tham quan nông trại, cơ sở sản xuất, khu du lịch văn hóa, tâm linh, thắng cảnh để mở rộng tâm hồn và sự hiểu biết.

Các sự kiện, lễ hội, hoạt động trải nghiệm được thực hiện thường xuyên trong năm học để các con có cơ hội giao lưu, hiểu biết, hình thành kỹ năng, nhận thức về thế giới, tự nhiên, văn hóa…

MỤC TIÊU CHẤT LƯỢNG

Nhà trường không ngừng đổi mới, sáng tạo, xây dựng cơ sở giáo dục chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế, phát triển bền vững, liên tục cập nhật kinh nghiệm và thành tựu giáo dục mầm non trong nước và thế giới. Trong đó trẻ được phát triển toàn diện, hài hòa các yếu tố, phẩm chất như:

– Thể lực, tầm vóc;

– Trí tuệ và nhận thức; Tư duy và ngôn ngữ;

– Tình cảm và nhân cách;

– Giao tiếp Tiếng Anh; Kỹ năng sống;

– Năng khiếu nghệ thuật và thể thao;

Mục tiêu cụ thể: Sau cấp học, trẻ được chuẩn bị đủ các năng lực, phẩm chất cần có để tự tin, học tốt ở Tiểu học như:

Có thể lực và tầm vóc từ trung bình trở lên;

– Biết tự phục vụ;

– Hiểu biết thế giới xung quanh, về tự nhiên, xã hội, văn hóa;

– Biết một số kỹ năng đảm bảo an toàn;

– Hòa nhập và tự tin;

– Sử dụng Tiếng Anh trong một số tình huống giao tiếp thông thường;

– Biết chia sẻ, giúp đỡ, biểu hiện tình cảm;

– Thuộc chữ cái và biết ghép vần Tiếng Việt;

– Biết các phép tính toán đơn giản.

Trường Mầm non Hoa Anh Đào,

Tình yêu của Bé, Niềm tin của cha mẹ.

                                                Môi trường giáo dục lý tưởng đối với trẻ Mầm non

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0977.071.139

Contact Me on Zalo