Giáo dục toàn diện và nâng cao

Chương trình và phương pháp giáo dục quốc tế Montessori, Glenn Doman

Nhà trường sử dụng các phương pháp giáo dục sớm như Montessori, Glenn Doman nhằm tận dụng cơ hội vàng giáo dục trẻ ở độ tuổi từ 0 đến 6 tuổi. Đồng thời kết hợp giáo dục theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo giúp trẻ phát triển toàn diện, hình thành và phát triển các kỹ năng, nâng cao nhận thức, hiểu biết về tự nhiên, văn hóa, xã hội, môi trường; phát triển ngôn ngữ, bồi dưỡng tinh thần nhân văn, phát triển tư duy, khả năng ghi nhớ, tính toán…Phòng học Montessori chuyên của trường được thiết kế theo chuẩn, có đủ giáo cụ học tập cho học sinh tất cả các độ tuổi từ 0 đến 6 tuổi.

Với chương trình giáo dục hiện đại, trẻ được tôn trọng các sở thích và năng lực cá nhân, được tự do lựa chọn bài học phù hợp với nhận thức và năng lực của mình; sự tương tác giữa trẻ với giáo cụ, các đồ vật và môi trường là lựa chọn tự nhiên, không gò ép, trẻ luôn được cô giáo khích lệ, tôn trọng (giáo viên chỉ hỗ trợ, không can thiệp) qua đó phát huy tối đa năng lực của trẻ. Việc học tập đối với trẻ như một nhu cầu tự nhiên, như hạnh phúc nhận được mỗi ngày ở trường.

tuyển sinh năm học 2020-2021

Giao tiếp Tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài

Ở Mầm non Hoa Anh Đào, trẻ được học tập và giao tiếp Tiếng Anh từ sớm, thường xuyên giao lưu, tham gia các trò chơi bằng Tiếng Anh với các chuyên gia nước ngoài. Việc tiếp cận Tiếng Anh thông qua các hoạt động vui chơi làm cho giờ học sinh động, học sinh thực sự hứng thú. Các con có thể tự tin sử dụng Tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp thông thường. Đây là  nền tảng để học sinh học tốt Tiếng Anh ở tiểu học và các lớp trên đồng thời là cánh cửa để các con nhìn ra thế giới.

Nhiều nội dung mới mẻ được đưa vào chương trình nhằm giúp cho trẻ phát triển hòa hòa, toàn diện, có kỹ năng và nhanh chóng thích nghi với các môi trường khác nhau.               

Nâng cao chất lượng

Nhà trường không ngừng đổi mới, sáng tạo, xây dựng cơ sở giáo dục chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế, phát triển bền vững, liên tục cập nhật kinh nghiệm và thành tựu giáo dục mầm non trong nước và thế giới. Trong đó trẻ được phát triển toàn diện, hài hòa các yếu tố, phẩm chất như:

– Thể lực, tầm vóc;

– Trí tuệ và nhận thức;

– Tình cảm và nhân cách;

– Giao tiếp Tiếng Anh; Kỹ năng sống;

– Năng khiếu nghệ thuật và thể thao;

Mục tiêu cụ thể: Sau cấp học, trẻ được chuẩn bị đủ các năng lực, phẩm chất cần có để sẵn sàng bước vào Tiểu học như:

Có thể lực và tầm vóc từ trung bình trở lên;

– Biết tự phục vụ;

– Hiểu biết thế giới xung quanh, về tự nhiên, xã hội, văn hóa;

– Biết một số kỹ năng đảm bảo an toàn;

– Hòa nhập và tự tin;

– Sử dụng Tiếng Anh trong một số tình huống giao tiếp thông thường;

– Biết chia sẻ, giúp đỡ, biểu hiện tình cảm;

– Thuộc chữ cái và biết ghép vần Tiếng Việt;

– Biết các phép tính toán đơn giản.

Trong giai đoạn tiếp theo, cùng với việc mở rộng thêm các lớp, nhà trường cam kết với phụ huynh đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, duy trì tốt nền nếp và nâng cao hơn nữa chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, tiếp tục khẳng định vị trí và thế mạnh của trường trong hệ thống giáo dục mầm non của tỉnh, đáp ứng sự tin tưởng, đồng hành của các bậc phụ huynh.

Đội ngũ chuyên nghiệp, cô giáo như mẹ hiền

Đội ngũ giáo viên Trường Mầm non Hoa Anh Đào được đào tạo chính quy, phong cách và kỹ năng sư phạm chuyên nghiệp, say mê chuyên môn, tận tâm với công việc, yêu nghề, yêu trẻ. Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động chuyên môn, các hội nghị, hội thảo, các cuộc tọa đàm, tư vấn về kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp giáo dục, nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ. Các hoạt động có sự tư vấn, hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu về giáo dục Mầm non và sự tham khảo kinh nghiệm giáo dục mầm non các nước: Nhật Bản, Otxtraylia…

Tinh thần chủ đạo trong mỗi bài dạy của giáo viên nhà trường là phải kích thích được ham muốn tìm hiểu, khám phá, hình thành nhận thức, kỹ năng sống thông qua hoạt động học tập, vui  chơi, trải nghiệm… Các chủ đề dạy học được nhà trường quan tâm: Tăng cường vận động, bé yêu thể thao, bé yêu màu xanh, bé và kỹ năng an toàn, bé và kỹ năng tự phục vụ, biểu hiện tình cảm và kỹ năng ứng xử…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0977.071.139

Contact Me on Zalo